“Bà mẹ đồ chó chết… Mất hết rồi mất hết rồi, khốn kiếp, đi chết đi, đi chết đi…”

Trịnh Hiểu đứng trên tầng thượng của tòa cao ốc 36 tầng trong trung tâm thành phố, hết mắng chửi rồi la hét, hắn vừa bị người yêu chia tay, thằng bạn thân nhất chôm hết tiền dành dụm.

Nhưng cái đau đớn và khốn nạn nhất, là người yêu và thằng bạn thân đã sống chung với nhau suốt một năm qua mà hắn không hề hay biết. Khi vỡ lẽ biết hết sự tình thì hai đứa nó đã dắt tay nhau tìm chân trời hạnh phúc, để lại cho hắn một tin nhắn ngắn gọn qua điện thoại rồi bóc hơi, và số nợ mà hắn phải chi trả cho việc tiêu xài, từ tiền nhà tiền mua sắm tiền ăn của người yêu và thằng bạn thân trong một năm qua, đều đứng tên hắn, bản thân còn vừa mới bị thôi việc.

Đau lòng muốn chết, là một cô nhi hắn không có người thân ở cái thành phố sa hoa này thì biết cầu cứu ai đây?

Thế là hắn thật sự đi chết.

Quần áo xốc xếch, tay cầm điện thoại, bấm nút mở máy nhìn vào màn hình, chẳng ai gọi, một tin nhắn cũng không có. Trịnh Hiểu nước mắt nước mũi đầy mặt tay cầm lon bia lên uống ừng ực đến hết, tức giận bóp dẹp cái lon rỗng rồi ném xuống lầu, vương mắt nhìn theo cái lon vừa ném bị gió mạnh cuốn bay xa một khoảng rồi không còn thấy dấu vết, hắn nheo lại đôi mắt vì say mà mơ hồ ứa nước, nuốt xuống tức giận căm phẫn một lần nữa gượng cười.

“Đứng ở đây thật mát mẻ quá, nếu là nhảy xuống có khi nào bị gió cuốn đi luôn không?… Không đâu, nặng như vậy gió nào cuốn nổi, khi chạm đất chắc sẽ dẹp lép như con tép quá.”

Hắn cố nhìn xuống dưới, nhưng vì quá cao không nhìn thấy được gì, chỉ thấy chóng mặt muốn ói, bản thân lại sợ độ cao, thế là bao nhiêu bia bọt vừa uống thức ăn vừa ăn đều nôn ra hết, đây là lần đầu tiên hắn lên tầng thượng của công ty mình đang làm việc.

Bị đuổi vì không phải lỗi của mình, hắn muốn tại nơi này kết thúc tính mạng, chứng minh cho mọi người thấy hắn không làm sai.

Cấm đầu nôn đến xanh mặt, nhìn xuống dưới rồi không dám nhìn tiếp, thật sự sợ quá, sẽ không nhảy, không nhảy đâu. Đột nhiên từ phía sau có người bước nhanh tới quát.

“Cậu kia làm gì vậy hả?”

Trịnh Hiểu giật nảy người, đang nôn, đầu choáng mắt hoa cả người chòm ra ngoài, lại bị giật mình cùng sợ hãi, hắn xoay người quá nhanh không cẩn thận chân trái đá chân phải, chới với ngã vào thanh chắn sân thượng cả người rơi xuống.

Bác bảo vệ chạy nhanh đến vương tay, nhưng rất tiếc…

Chỉ chụp được mỗi chiếc giày của hắn. Ông nhắm mắt cúi đầu quẳng luôn nó xuống dưới không dám cầm.

Tiếng gió ù ù bên tai, sau đó rất nhanh rầm một cái, cả người đập mạnh xuống mặt đường, nhưng không biết vì sao linh hồn lại bị văng khỏi thân xác, phải nói là rất mạnh liền xuất ra, rồi đột nhiên nhẹ bổng trôi nổi trong không khí.

Trịnh Hiểu mơ màng mở mắt, mọi vật dần dần sáng tỏ hắn nhìn thấy rất đông người đứng quây quanh đang xem thứ gì đó, đi xuyên qua đám người trước mặt, linh hồn hắn bị dọa đến nhảy dựng, tá hoả kinh hãi thấy xác của mình máu me đầy người nhìn không rõ hình dạng đang nằm cứng đơ, sở vĩ hắn nhận ra mình là do chiếc đồng hồ hàng fake mà bạn gái tặng vẫn còn đeo trên tay.

“Chết tiệc, chết rồi sao chết rồi sao?”

Trịnh Hiểu hai tay ôm đầu ngồi xổm nhìn cái xác của mình, hắn thực sự đâu có muốn chết lắm đâu, chỉ là một phúc khốn khổ mà nghĩ quẩn thôi, mà khi hắn nhìn thấy cái lon rỗng rơi xuống hắn đã đổi ý, ai ngờ lại thành ra như thế này.

Hắn chết rồi, thật sự chết rồi. Mẹ nó, đây là cách giải quyết ngu ngốc gì vậy, chết khủng khiếp quá nát bét hết rồi. Trịnh Hiểu cảm thấy nếu linh hồn mình có lông tơ, lúc này đảm bảo đều dựng đứng vì cái mớ bầy nhầy không còn hình dạng trước mặt.

Hắn ngồi nhìn xe cấp cứu đến hốt xác mình đi mà đau lòng muốn chết, mà vừa mới chết xong còn gì.

“Ôi thân xác của tôi, hai mươi lăm năm cùng vui cùng buồn giờ này phải muôn trùng ly biệt. Hai mươi lăm năm, chưa từng biết yêu chân thật là gì, còn là trai tơ nữa chứ, khốn khổ khốn khổ mà.”

Đúng thật là vừa chua xót vừa buồn cười.

Trịnh Hiểu ngồi ngớ ngẩn một mình đợi Thần Chết đến dắt hồn đi giống như trong những bộ phim, mà hắn cùng bạn gái thường hẹn hò nhau đi xem. Nhưng hắn đợi mãi mà chẳng thấy Thần Chết nào đến dắt hồn đi, chỉ cảm giác linh hồn càng ngày càng mờ nhạt, cuối cùng ánh mắt vặn vẹo. Từ từ mất đi ý thức trôi vào khoảng không vô tận mênh mông.

Lúc Trịnh Hiểu tỉnh lại, bốn phía là màn che vô cùng lạ lẫm, bóng đêm ngoài cửa sổ vẫn chưa tan, một mảnh trăng khuyết xuyên qua mành, một nhánh hải đường yểu điệu.

Hắn đang cuộn tròn trong ngực một người, lồng ngực nóng ấm sát vào lưng hắn không một kẻ hở, phía trước lại là một mảnh rét lạnh thấu xương. Trịnh Hiểu khó chịu mà ngọ nguậy người, bỗng nghe được thanh âm mơ màng từ phía sau rồi duỗi tay xoa đầu hắn, lẩm bẩm.

“Thanh nhi, đừng quậy nữa, còn sớm lắm ngủ thêm chút đi.”

Trịnh Hiểu cứng người ngậm miệng, im lặng bổ não.

“Chẳng lẽ xuống địa phủ bị quỷ đè sao? Mà cảm giác này chân thật quá, cả hơi thở và giọng nói của người đằng sau phả vào tai cũng thấy ngứa ngứa khó chịu, nếu là hồn phách như trước khi mới chết chắc chắn sẽ không thể cảm nhận được…

Hay là nhanh như vậy đã đi đầu thai rồi? Nhưng nếu đầu thai thì phải có người sinh ra rồi từ từ mà lớn lên chứ, còn đây là thân thể đã trưởng thành rồi, linh hoạt ấm áp, hoàn hảo không chút tổn hại… Đây là sự tình gì không thể hiểu nổi.”

Hắn không tự chủ đưa tay lên miệng mình cắn một cái, “Á…” Vội vàng lấy tay bụm miệng lại, người phía sau vẫn ngủ chưa tỉnh, hắn thở ra một hơi

rồi từ từ quay mặt qua nhìn người đang ngủ.

Ôi trời ơi, sao vậy sao vậy? Trên đời lại có người xinh đẹp như vậy a, da trắng như tuyết mũi cao môi đỏ, hình như là nam nhân thì phải, đẹp quá đi, nhưng sao tóc lại rất dài.

Hắn trong vô thức mặt càng lúc kề sát lại ngửi ngửi.

“Ôi thơm, thơm quá.”

Mi dài khẽ động, người nằm bên cạnh đột nhiên mở mắt. Trịnh Hiểu giật nảy người lăng khỏi vòng tay Bạch Vô Ảnh. Y vội vàng nắm lấy chăn mền đang quấn lấy người Trịnh Hiểu kéo hắn lại đưa tay bóp cổ hắn, run giọng.

“Ngươi là ai, dám tuỳ tiện nhập hồn vào thân xác này hả?”

Trịnh Hiểu khó thở cố đẩy tay y ra lời nói đức quản.

“Tôi… Tôi sao… Sao biết… khụ khụ… Anh buông… Buông tay…”

Bạch Vô Ảnh buông hắn ra lạnh giọng.

“Mau nói.”

“Khụ… Khụ… Tôi khi tỉnh lại đã như vầy rồi, anh hỏi tôi tôi biết hỏi ai… Mà đây là nơi nào vậy?”

“Người từ một nơi khác đến?”

“Phải, tôi vừa nhảy lầu tự tử đột nhiên tỉnh lại thấy mình ở đây.”

“Tự tử?” Bạch Vô Ảnh khó hiểu hỏi.

“Là đi chết đó.”

“Đi chết?”

Linh hồn này muốn chết, sao lại muốn chết?

Trên cõi hồng trần chẳng ai điên mà đi tìm chết cả. Bạch Vô Ảnh nhắm mắt lại hồi tưởng quá khứ.

Đúng vào ngày này cách đây ba năm, là ngày Thanh nhi vì cứu y mà bị thương nặng đến táng hồn lạc phách, hồn phách bị hao tổn trầm trọng xuất khỏi thân xác, y phải dùng toả linh nan thu hồi mới giữ được tàng hồn còn sót lại.

Vì sao người này hồn phách vẫn còn hoàn chỉnh mà lại muốn huỷ hoại thân xác để chết đi? Chắc có lẽ hắn bị ai đó ép buộc hay gặp sự tình nan giải, hay người thân yêu bỏ rơi, nên khi chết đi hồn phách vẫn còn nguyên vẹn.

Nhưng sao lại nhập vào thân xác Thanh nhi?

Bạch Vô Ảnh nhích đến gần liếc mắt nhìn Trịnh Hiểu có ý muốn thăm dò, Trịnh Hiểu sợ hãi lùi người về phía sau, Bạch Vô Ảnh bất đắc dĩ nhẹ giọng hỏi.

“Cho ta biết bát tự của ngươi.”

“Bát tự là cái gì?” Trịnh Hiểu tay vuốt vuốt cái cổ nheo mắt đề phòng hỏi.

“Sinh thần của ngươi là ngày nào?”

“Sinh thần?… À ý anh nói là sinh nhật hả? Là 22 tháng 2.”

Thì ra là cùng ngày với Thanh nhi, nếu là vậy hiện tại mình không thể giết hắn để lấy lại thân xác, làm thế sẽ để lại thương tích và sẹo trên người Thanh nhi.

Ba năm dùng giường hàn băng lưu giữ thân thể cũng là quá khó khăn chỉ sợ thời gian dài sẽ thương tổn đến nội tạng, đến khi hồn phách dưỡng tốt lại không thể nhập vào thì nguy. Hay cứ để hồn phách lạ lẫm này cư trú xem như không cần nằm giường hàn băng mà lại giữ được thân thể khỏe mạnh. Khi hồn phách Thanh nhi tựu thành hoàn chỉnh cũng dễ dàng quay trở về thân thể của mình…

Nhưng thứ hồn phách lạ lẫm này có thể hủy hoại thân xác của Thanh nhi thì sao?…

Không được, nếu để hắn ở yên trong thân thể này mình phải theo sát hắn không để hắn gây tổn hại, đây là thân xác của Thanh nhi mình phải bảo vệ. Một khi dẫn được hồn phách trở về rồi, mình sẽ lập tức đánh tan hồn phách của người này, từ nay về sau chỉ cùng Thanh nhi làm một đôi quyến lữ bên nhau cả đời, chuyện cũ không ai biết.

Bình Luận (Chưa bình luận)
* Tránh spam Icon nên chỉ có thể chọn 1 Icon cho mỗi lần bình luận.
Trả lời
Like Fanpage để ủng hộ và cập nhật các thông tin mới nhất về các bộ truyện nhé.