Nếu Trong Lòng Anh Có Em – Chương 1

Truyện Ngôn Tình: Nếu Trong Lòng Anh Có Em – Chương 1
Nguồn: DocTruyenMienPhi.Net
Một giờ ba mươi phút chiều là giờ thi môn cuối cùng: đại cương Văn hóa Trung Hoa, Tăng Hảo làm bài mất một tiếng hai mươi phút, kiểm tra lại lần cuối rồi nộp bài thi, xách cặp, nhẹ nhàng đi xuống cầu thang của giảng đường.

Cô gặp thầy chủ nhiệm Chu Học Dịch trên hành lang. Chu Học Dịch đang cắm cúi nhắn tin, đuôi mắt liếc thấy Tăng Hảo đang đi tới liền ngẩng lên, mỉm cười nói: “Ra nhanh thế à? Đề bài dễ quá phải không?”

“Nội dung thi đều nằm trong phần giới hạn ôn tập, em học thuộc cả rồi nên lúc làm bài cũng thoải mái.” Tăng Hảo vui vẻ nở nụ cười tươi tắn.

Khen cô vài câu xong, Chu Học Dịch sực nhớ ra điều gì đó bèn hỏi với vẻ nghiêm túc: “Đúng rồi, năm nay em định thi nghiên cứu sinh phải không?”

Tăng Hảo khẽ gật đầu.

“Vậy còn gần sáu tháng nữa, dùng hết sáu tháng để ôn tập à? Hay là vừa đi làm vừa ôn?” Chu Học Dịch hiểu rất rõ hoàn cảnh gia đình của Tăng Hảo, gánh nặng kinh tế đè nặng trên vai cô, người thường không thể so sánh.

“Em vẫn đang đắn đo chuyện này. Em cần tiền nhưng cũng cần có thời gian ôn bài, có thể tìm được một công việc dung hòa cả hai điều này cũng không dễ dàng.”

Chu Học Dịch gật đầu, sau phút trầm ngâm, anh nói: “Nhắc đến mới nhớ, thầy có một ý kiến không tồi. Phòng làm việc của anh bạn thầy đang cần tìm một trợ lý, cậu ấy không yêu cầu cao về chuyên môn, quan trọng là cần đối phương có thái độ làm việc nghiêm túc, nhẫn nại và tinh thần trách nhiệm cao. Nội dung công việc bên cậu ấy không nhiều lắm, thời gian làm việc cũng tương đối linh hoạt, thầy cảm thấy em rất phù hợp với yêu cầu của anh bạn thầy. Em có muốn thử xem sao không?”

Nghe cũng hay đấy, quan trọng là do Chu Học Dịch giới thiệu. Chu Học Dịch là giáo sư “ngôi sao” của học viện, bất luận công việc lớn nhỏ thế nào anh đều vui vẻ tự mình hoàn thành, anh đặc biệt nghiêm túc và có trách nhiệm đối với công việc của sinh viên, tác phong giảng dạy thoải mái, rộng lượng, đầy tính dân chủ thu hút được đông đảo sinh viên hưởng ứng.

Lời giới thiệu của thầy rất đáng tin cậy.

“Nếu thấy được thì đi cùng thầy đến văn phòng, thầy cho em danh thiếp của cậu ấy.”

Tăng Hảo đồng ý, cô đi theo Chu Học Dịch đến văn phòng số 21 trên tầng 3, Chu Học Dịch mở ngăn kéo, lấy ra một chiếc hộp đựng danh thiếp bằng inox, đưa cho cô tấm danh thiếp nằm ngay trên cùng.

Ba chữ “Mộ Nhất Tuân” trên tấm danh thiệp đập ngay vào mắt cô.

Người này họ Mộ? Một dòng họ rất hiếm gặp, khoan đã, sao lại thấy quen quen nhỉ? Đầu Tăng Hảo lóe lên một ánh chớp.

Bạn thân Hạ Nại từng nhắc đến người này với cô, thậm chí còn nói về anh ta bằng giọng điệu phấn khích, kích động, ngưỡng mộ không gì sánh bằng pha chút rạo rực của trái tim đang độ xuân thì.

“Mộ Nhất Tuân là nhân vật cỡ siêu sao, đối với tớ, anh ấy không chỉ là thần tượng mà còn là tín ngưỡng tối cao.” – Nguyên văn lời nói của Hạ Nại.

Trong khi Tăng Hảo còn đang nhớ lại thì Chu Học Dịch mỉm cười mở nắp bình giữ nhiệt, nhấp một ngụm trà rồi nói: “Đúng ra mà nói, cậu ấy là một người làm nghệ thuật, lúc trước tập trung làm việc ở Anh, bây giờ mới về nước được chưa bao lâu đã bắt tay thành lập một văn phòng của riêng mình để xử lý công việc cá nhân, trước mắt cần một trợ lý.”

Tăng Hảo không ngờ Chu Học Dịch lại giới thiệu mình đến làm việc ở văn phòng riêng của Mộ Nhất Tuân, ngoài ngạc nhiên ra còn có áp lực. Dựa theo sự miêu tả của Hạ Nại, Mộ Nhất Tuân chắc chắn là nhân vật thuộc hàng trên cùng trong cung điện nghệ thuật, là “thần” thuộc đẳng cấp bậc thầy được đông đảo sinh viên trong học viện Mỹ thuật của cô ấy bái lạy… Còn cô, Tăng Hảo là người hoàn toàn không hiểu nghệ thuật là thứ gì, cô có khả năng đảm nhiệm công việc này không? Cô không kiềm chế nổi mà nghi ngờ chính bản thân mình.

Chu Học Dịch rõ ràng không nhận ra sự biến hóa nhỏ bé trên nét mặt cô, anh tiếp tục giới thiệu về hoàn cảnh, chuyên môn, kể tên các danh hiệu vẻ vang mà anh ta đạt được, và cả quan hệ giữa anh và Mộ Nhất Tuân: Họ là bạn cũ,

1 2 3 4 5

Cùng chuyên mục

Bình luận truyện: Nếu Trong Lòng Anh Có Em – Chương 1