Truyện ma – Cái bóng của mụ ta

Nguồn: DocTruyenMienPhi.Net

Truyện ma: Cái bóng của mụ ta
Chap 1: Là vì không may mắn

Tình trạng: Đang sáng tác

Cái hố được chúng tôi đào lên sâu chừng hai mét rưỡi và rộng chưa đến một mét vuông, vậy thôi là đủ rồi vì loài Kanguru vừa di chuyển về phía trước vừa nhảy lên cao nên cái hố hẹp khiến chúng khó mà thoát ra được. Chúng tôi nằm sát đất, hướng về phía cái hố một cách chăm chú.

Bỗng, sau chân chúng tôi là một con rắn, chả đủ thời gian để mà nhận cho ra là rắn gì thì Jone đã kéo tay tôi chạy bạt mạng, vừa kịp đứng được trên đôi chân của mình và cố lao về phía trước thì bỗng cái “thụp”.

Chúng tôi rơi ngay xuống cái hố vừa đào khi nãy, miệng còn hét to vì chưa khỏi bàng hoàng. Cái hố sao mà sâu, rơi mãi chả thấy đáy. Chúng tôi cứ thế rơi và rồi thì tôi cũng chẳng biết cái gì đã xảy ra sau đó nữa. Đã nằm đó được bao lâu thì tôi không biết nhưng cái khi tôi mở mắt ra thì tôi đã biết mình đang phải đối mặt với thứ qoái quỷ gì.

Và theo một cách tự nhiên, tôi đã ngất lại lần nữa.Đôi mắt lim dim, cái đầu còn đau như búa bổ, và khốn thay, tôi bị treo ngược lên xà ngang của một ngôi nhà bằng gỗ, trần nhà cơ man là màng nhện, chả kể đến tiếng lũ chuột kêu réo rắt cả gian nhà. Còn đang cố loay hoay nhìn ngó thì tôi lại một lần nữa tôi phải giật mình vì ngôi nhà quái quỷ này,

“Hé he he he he he he”

Một tiếng cười buốt óc vang vọng khắp ngôi nhà nhỏ, lại cái mái chóp nón tun hút lên phía trên cứ giữ tiếng cười ấy ngân mãi trong không gian hiu quạnh với bóng tối mờ ảo từ ánh nến dập dìu như đang muốn tắt. Tất cả mọi thứ như im re không nhúc nhích kể từ khi tiếng cười chết người đó vang lên, cũng chẳng được mấy phút, lũ chuột lại ríu rít râm ran ngôi nhà nhỏ, tôi đã cứ nghĩ chúng phải là thú nuôi mới đúng, dường như đã quá quen với âm thanh tới chết người này.

Qua những lỗ thoáng ngôi nhà, cái tôi thấy không phải ánh mặt trời mang cho tôi niềm tin và sức sống, đó là ánh trăng non, xuyên qua tán là hất vào ô cửa, những cái lá nhọn hoắt rồi cả những đám khói mù mờ tôi thấy được qua những ô kính vỡ, khung cảnh đến rợn người.

Không gian bỗng ảm đạm đến lạ, ánh nến đã sáng hơn đôi chút vì lũ chuột không còn lăng xăng như khi nãy, và vô tình đã hất lên tường nhà cái bống một bà cụ lom khom, à không, là một mụ già mới đúng. Cái mũi nhọn hoắt dài cũng phải được cả gang tay, mái tóc xõa ngang vai, đôi tay gầy guộc với những cái móng loằng ngoằng trông đến sợ.

Cái bóng cao lớn tới ngang ngôi nhà nhỏ, thế nên chỉ là suy đoán thôi, ấy thế mà sao tự nhiên tôi thấy lạnh đến vậy? Tôi giãy giụa nhưng vô ích, và cũng chẳng hô la vì biết không ai giúp được mình đâu.

Cứ nghĩ đã tới số, tôi cũng chẳng quan tâm tới điều gì khác, chỉ chờ cho điều gì đến sẽ đến, bỗng trong nháy mắt, mụ áp sát mặt vào mặt tôi, và cười lớn, chưa nghĩ được gì thì tôi đã bị mụ làm cho ngất lịm vì cái thứ khói trắng quái quỷ gì đó, và rồi thì tôi không biết gì nữa.

Chap 2: Jone?
Mắt lim dim, toàn thân tôi cảm nhận được rõ cái cảm giác bị trói buộc một cách khó chịu. Vẫn là màn sương mờ ảo ấy, vẫn là ánh sáng dập dìu thoảng gió ấy. Mụ già xấu xí ấy đã không giết tôi, mụ đã đưa tôi đến một nơi khác, trước mắt tôi giờ đây không phải là ngôi nhà nhỏ có cái mái chóp nón khi trước mà là một khu rừng rậm rạp cây lá.

Điều đáng sợ nhất nơi đây chỉ có vài phần giống khi trước, vẫn cái lạnh thi thoảng lướt qua, thấu tận xương tủy, vẫn những tiếng kêu rên than khóc hư ảo theo cơn gió. Và cũng giống như tôi, phải có hàng ngàn con người xấu số khác bị trói buộc nơi đây, lại có những vong hồn mù mờ trong kẽ lá vẫn thường nhân lên những khúc ca ghê rợn. Rồi trong màn sương hư ảo ấy dáng người rất đỗi than quen của tôi đã hiện lên

– Jone, phải anh đấy không? “ Tôi hét lớn”

Tôi nghe thấy tiếng mình vang ra xa, và rồi ập trả lại như muốn nuốt trôi tất cả. Tim tôi như chết đứng, âm thanh đáp trả lại tôi đâu phải tiếng tôi, là tiếng cười chết người như muốn xé tan mọi vật ấy. Không gian cô quanh, giờ bỗng trở nên náo loạn, tiếng trẻ con khóc nghe não lòng,

Xếp hạng 2.4/5 (1 phiếu)
1 2 3

Cùng chuyên mục

Bình luận truyện: Truyện ma – Cái bóng của mụ ta