Ấn độ

vài người an ủi tôi vì sự cách biệt giữa cha mẹ. Một trong số họ nói với tôi rằng mảnh đất mà cha tôi để lại cho mẹ tôi rất cằn cỗi. Tôi nói với họ là tôi sẽ làm cho nó màu mỡ trở lại bằng những phương pháp hiện đại. Khi dân làng đi khỏi mẹ liền đóng cửa và cài then.

Mặc cho mẹ chống đối, tôi vẫn đi gặp cha tôi ngay vào buổi tối. Ông ta chào đón tôi một cách lạnh lùng. Tôi cật cấn ông ta tại sao lại bỏ mẹ tôi để đến sống với một người giúp việc. Về điều này ông ta nói mẹ tôi không những không chăm sóc ông mà còn quá bận rộn với bản thân trong những nghi lễ cuồng tín.

“Bà ta là người rất sùng đạo và cuồng tín ghê lắm! ” Ông tiếp lời “Luôn luôn ăn mày vào tao, giờ thì bả bị điên luôn rồi”

Nhận ra rằng tôi không thể đưa cha tôi trở lại với gia đình, tôi yêu cầu ông ta hỗ trợ về tài chính. Ông nói có thể trả tiền học cho tôi nhưng không thể thêm tiền gì khác vì ông ta bắt đầu tạo dựng một gia đình mới. Tất nhiên là tôi hiểu sự lãng mạn trong đời sống của cha tôi nhưng tôi không thể chịu nổi quan điểm sống ích kỷ của ổng. Đối với hai mẹ con tôi, ông ta như đã chết.

Bà vợ thứ hai của ông ta có vẻ quan tâm, nhưng tôi không màng gì đến cô ả. Cô ả có lần làm giúp việc trong nhà tôi. Cô ả không đẹp cũng không xấu, có điều đáng nói là tuổi tác. Ả là một cô gái trẻ với vú bự eo nhỏ. Tôi nhớ lần cuối về thăm nhà, cô ta liếc tôi tình tứ. Có lần tôi quyết định kéo khóa quần để lòi hàng ra. Tất nhiên là tôi không kéo nó ra ngoài, chỉ làm như thể là quên kéo khóa quần. Khi cô ta ở trong nhà quét dọn, đầu tiên cô ta không để ý. Lát sau khi lại gần thì nó đập ngay vô mắt, cô ta cười khúc khích và cứ đứng đó. Đúng là cô ta là một con đàn bà dâm đãng nhưng tôi không đủ can đảm để quyến rũ cô ta.
Phần 2

Sau khi gặp cha tôi trở về nhà và tắm cho người mát dịu lại. Sau đó tôi quyết định xông vô nhà bếp thì thấy mẹ vừa nấu ăn xong. Mẹ chỉ gượng cười rồi im lặng lại bao trùm khắp căn phòng. Tôi ngồi trên kệ bếp để chắc là mọi lúc mẹ di chuyển tôi đều nhìn thấy.
“Con đã gặp ổng rồi hở? ”

“Dạ”

“Ổng có xấu hổ về chuyện ổng làm không? ” Mẹ hỏi.

“Đúng thật là không hề”

“Con có hỏi ông ta tại sao cho mẹ miếng đất cằn cỗi không? ”

“Ổng thừa nhận là để cho mọi người im tiếng” Tôi thêm vào, “Nhưng đừng lo, con sẽ có cách làm nó tốt hơn”

“Con nghe nè, chúng ta sẽ phải tìm kiếm sự giúp đỡ từ thầy Bal Munda”

“Ông ta làm gì cho đất màu mỡ hở mẹ? ”

“Thầy có những giải pháp kỳ diệu cho mọi vấn đề” Mẹ khẳng định với tôi.

Tôi có biết ông thầy này. Ông ta sống ở xa ngôi làng, ở trong ngôi đền có một tượng thần Shiva bên ngoài. Tôi từng thấy vài con chó đái vô bức tượng đó. Chó là giống loài rất hoài nghi, chúng hay tìm những nơi kỳ lạ để đái. Ngôi đền được xây dựng bởi người dân nhưng từ khi ông ta đến ở thì nó gần như trở thành tài sản riêng của ổng. Tôi biết các thầy tu được dân làng kính trọng nhưng không biết liệu ông ta có phải là tín đồ của ma quỷ hay không.

Ngay ngày hôm sau mẹ dẫn tôi tới ông thầy của mẹ. Mẹ khom người xuống đất chạm tay vào chân thầy còn tôi chỉ chấp tay chào. Sau khi niêm yết vấn đề của chúng tôi, ông ta nói rằng ông cần có thời gian để tìm giải pháp. Ông ta hẹn gặp vào ngày hôm sau. Trước khi từ biệt ông hỏi:

“Các con có biết cách để liên kết mọi thứ với nhau qua hơi thở của mình không? Bắt đầu bằng hơi thở, đồng thanh tương ứng. Không cần làm điều gì khác, chỉ điều này thôi, sẽ học được nhịp điệu của vũ trụ và hòa nhập mọi thứ làm một với nhau”

Những gì ông ta nói nghe có vẻ thú vị. Khi tôi nói với mẹ rằng tôi ấn tượng bởi ông thầy tế đó thì mẹ trở nên rất hạnh phúc.

“Rồi con sẽ thấy, thầy sẽ giúp chúng ta tránh khỏi mọi rắc rối”

Khi trên đường về nhà, mẹ bảo tôi là muốn đi đái. Làng tôi được bao bọc bởi nhiều cánh đồng nên đi đái không là vấn đề gì lớn. Mẹ đi tới gần một cái cây, và bước sang bên cạnh nó để cho tôi không thể nhìn thấy hết cả người mẹ. Tôi không thể giữ được mình nên di chuyển qua một chút để nhìn lén mẹ đi đái. Mẹ đưa lưng hướng về phía tôi nhưng tôi vẫn có thể nhìn

Xếp hạng 5/5 (2 phiếu)
<< 1 2 3 4 5 8 >>

Cùng chuyên mục

Bình luận truyện: Ấn độ